Đường dẫn truy cập

Hải quân Trung Quốc đặt hiện đại hóa làm đầu


Người đứng đầu hải quân Trung Quốc cho biết quân đội nước này đặt công tác hiện đại hóa làm ưu tiên hàng đầu, và đang gia tăng tốc độ của các kế hoạch nhằm chế tạo chiến hạm cỡ lớn, máy bay thế hệ mới và các loại ngư lôi tối tân.

Trong cuộc phỏng vấn do Tân Hoa Xã loan tải ngày hôm qua, Tư lệnh hải quân Trung Quốc, Tướng Ngô Thắng Lợi nói rằng hải quân đang gia tốc việc nghiên cứu và xây dựng các loại khí giới đời mới.

Ông nói thêm rằng hải quân đang chế tạo các loại vũ khí mới để tăng cường khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong việc tiến hành các cuộc hải chiến có qui mô khu vực.

Trung Quốc cho rằng hầu hết các mối đe dọa đối với chủ quyền và an ninh quốc gia của họ đến từ phía biển.

Cuộc phỏng vấn Tướng Ngô Thắng Lợi được thực hiện trong lúc lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập hải quân Trung Quốc sẽ diễn ra vào tuần sau. Ông Ngô không đề cập tới các kế hoạch chế tạo hàng không mẫu hạm của Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc có nói rằng họ định chế tạo tàu sân bay để biểu dương sức mạnh quốc gia và chứng tỏ khả năng chiến đấu của hải quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG