Đường dẫn truy cập

Cướp biển Somalia tấn công thêm một tàu hàng Mỹ


Một tàu chở hàng của Hoa Kỳ đang trên đường tới Mombasa, Kenya, sau khi thoát khỏi một vụ tấn công của hải tặc Somalia ngoài khơi nước này.

Con tàu mang tên Liberty Sun hiện đang được lực lượng hải quân Hoa Kỳ hộ tống sau khi hải tặc định cướp tàu này chiều hôm qua.

Chủ con tàu này là công ty hàng hải Liberty ở New York cho hay con tàu đã bị hư hại sau khi bị ném lựu đạn và bị bắn bằng súng tự động, tuy nhiên không ai trên tàu bị thương.

Đội thuyền viên cho biết họ đã cố thủ trong phòng máy trong thời gian bị hải tặc tấn công.

Một giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng tàu khu trục USS Bainbridge của hải quân Hoa Kỳ đã được chỉ thị trợ giúp và hiện họ đang hộ tống con tàu này.

Chính tàu khu trục hải quân này đã tham gia vào vụ giải cứu thuyền trưởng tàu chở hàng của Hoa Kỳ, ông Richard Phillips, người đã bị cướp biển Somalia bắt giữ.

Hải quân Hoa Kỳ đã hạ sát 3 tên hải tặc trong chiến dịch giải cứu và bắt giữ tên thứ tư.

Một số tên hải tặc đã thề sẽ trả thù, tuy nhiên các nhân viên quan sát hàng hải khu vực nói rằng không có dấu hiệu con tàu này bị nhắm làm mục tiêu vì là tàu của Hoa Kỳ.

Kể từ chiến dịch giải cứu hôm chủ nhật, những tên hải tặc đã bắt giữ thêm 4 tàu khác, trong đó có 1 tàu mang cờ Togo, một tàu chở hàng Hy Lạp và 2 tàu đánh cá Ai Cập.

Hôm qua, Đô đốc Mike Mullen phát biểu trên chương trình truyền hình 'Good Morning America' của đài truyền hình ABC rằng ông đã ra lệnh duyệt xét lại chiến lược quân sự chống lại hải tặc của Hoa Kỳ sau vụ bắt cóc và giải cứu tàu hàng Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG