Đường dẫn truy cập

Cuba: Các biện pháp nới lỏng của Mỹ 'tích cực nhưng quá ít'


Cựu chủ tịch Cuba ông Fidel Castro tuyên bố là quyết định của chính quyền Obama cho phép không giới hạn các cuộc viếng thăm thân nhân tại Cuba và gởi tiền về Cuba là một quyết định “tích cực nhưng vẫn còn ít.”

Trong một cột báo trên mạng hôm thứ Ba, ông Fidel Castro đưa ra nhận xét là cần phải có nhiều thay đổi hơn nữa trong chính sách của Hoa Kỳ đối với đảo quốc này.

Nhà cựu lãnh đạo Cuba đưa ra lời bình luận này để đáp lại quyết định của Tổng Thống Barack Obama vào hôm thứ Hai bãi bỏ những hạn chế về đi lại và chuyển tiền của người Mỹ gốc Cuba cho thân nhân họ ở Cuba.

Tuy nhiên, quyết định của Tổng Thống Hoa Kỳ không bãi bỏ lệnh cấm vận kéo dài 47 năm nay đối với Cuba.

Ông Fidel Castro trước đó mô tả việc cấm vận như một biện pháp ác độc nhất. Ông yêu cầu Tổng Thống mới của Hoa Kỳ lưu ý đến lời kêu gọi của những nhà lập pháp có tiếng tăm của Quốc hội Mỹ, muốn chấm dứt cấm vận đối với Cuba.

Nhận xét của ông Fidel Castro là sự đáp ứng chính thức duy nhất của Cuba được ghi nhận sau khi có quyết định của Tòa Bạch Ốc, dù rằng em của ông là ông Raul Castro đã lên nắm quyền từ năm ngoái.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG