Đường dẫn truy cập

Thủ tướng VN sẽ đến TQ dự Diễn đàn Kinh tế Bác Ngao


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Trung Quốc để tham dự Diễn đàn Kinh tế Bác Ngao khai mạc vào thứ sáu tuần này trên đảo Hải Nam.

Bản tin hôm thứ tư của Tân Hoa Xã cho biết ông Nguyễn Tấn Dũng nằm trong số 13 nhà lãnh đạo quốc gia hoặc chính phủ đến dự Diễn đàn Châu Á Bác Ngao thường niên lần thứ 8.

Trong số các quan khách ngoại quốc đến dự hội nghị 3 ngày này có cựu Tổng thống George W Bush của Mỹ.

Chủ đề của hội nghị năm nay là 'Châu Á: Nỗ lực vượt qua khủng hoảng'. Các đại biểu sẽ thảo luận về những thách thức và triển vọng mà vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu mang lại cho Châu Á.

Trang tin điện tử của chính phủ Việt Nam cho biết Việt Nam đã 3 lần tham dự Diễn đàn Kinh tế Bác Ngao ở cấp Phó Thủ tướng, Năm nay, lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự diễn đàn này.

Bản tin cho biết điều này thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với nước chủ nhà Trung Quốc và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Trung Quốc.

Trong dịp này, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ đến thăm tỉnh Quảng Đông và hai đặc khu hành chánh Hồng Kông và Ma Cao của Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG