Đường dẫn truy cập

Tòa án Minnesota tuyên bố ông Franken thắng cử chức TNS


Một tòa án bang Minnesota ở trung tây Hoa Kỳ đã tuyên bố ứng cử viên của đảng Dân chủ Al Franken là người thắng cử trước đối thủ là ông Norm Coleman của đảng Cộng Hòa trong cuộc chạy đua vào chức Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hồi tháng 11 năm ngoái.

Ứng cử viên đảng Cộng Hòa đã dẫn trước ông Franken với một số phiếu ít ỏi sau cuộc bầu cử ngày 4 tháng 11, khiến phải thực hiện lại một cuộc kiểm phiếu tự động đối với khoảng 2,5 triệu phiếu bầu.

Ông Franken đã vượt lên với 225 phiếu sau cuộc kiểm phiếu lại hồi tháng Một.

Ông Coleman sau đó đã không thừa nhận một số phiếu của cử tri vắng mặt, tuy nhiên bồi thẩm đoàn gồm 3 thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho ông Franken ngày hôm qua sau khi việc kiểm lại những lá phiếu này cho thấy ông Franken dẫn trước ông Coleman với 312 phiếu.

Ông Franken đã tuyên bố chiến thắng sau phán quyết của tòa án, và kêu gọi ông Coleman thừa nhận thua cuộc.

Tuy nhiên, một luật sư của ứng cử viên Cộng Hòa nói rằng ông Coleman sẽ đệ đơn kháng án lên toà Thượng thẩm Minnesota, một hành động có thể kéo dài quá trình này thêm vài tuần nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG