Đường dẫn truy cập

Ðại biểu Quốc hội Kyrgyzstan bị bắn chết


Các giới chức Kyrgyzstan cho hay: một nhà lập pháp của đảng đương quyền nước này đã bị bắn chết bên ngoài tư gia của ông ở thủ đô Bishkek.

Bộ Nội vụ cho hay thi thể của đại biểu Quốc hội Sanzhar Kadyraliyev đã được tìm thấy hôm nay. Các giới chức nói rằng họ đang điều tra vụ việc.

Ông Kadyraliyev là thành viên của đảng Ak-Zhol, đảng theo phe tổng thống.

Kyrgyzstan đã chứng kiến sự căng thẳng gia tăng giữa Tổng thống Kurmanbek Bakiyev và phe đối lập trong những tuần gần đây, trước cuộc bầu cử tổng thống được ấn định vào tháng 7 tới.

Hồi tháng trước, một cựu chánh văn phòng Tổng thống đã bị giết hại trong một vụ đụng xe mà các nhà lập pháp đối lập cho là một vụ ám sát có động cơ chính trị.

Các đảng đối lập đã cáo buộc chính phủ Kyrgyzstan bóp nghẹt các ý kiến chính trị bất đồng và tìm cách loại bỏ các những người có tiềm năng là đối thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG