Đường dẫn truy cập

Chính quyền quân nhân Fiji kiểm duyệt báo chí, truyền thông


Chính quyền quân nhân Fiji đã lệnh cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh không đăng tải hay cho phát sóng bất cứ tài liệu nào có hình ảnh không tốt đẹp về quân đội.

Chính phủ đã ra lệnh kiểm duyệt các phòng tin và các ký giả phải trình những bài viết nhạy cảm để xin phép được đăng tải.

Một số ký giả nước ngoài ở Fiji cũng đang phải đối mặt với việc bị trục xuất.

Nếu bất tuân những qui định này, các hãng thông tấn ở đảo quốc Nam Thái Bình Dương này có thể sẽ bị đóng cửa. Một nữ phát ngôn cảnh sát nói rằng các biện pháp này là cần thiết để duy trì sự bình ổn.

Để phản đối qui định này, Tờ Fiji Times đã để các trang báo trống hoàn toàn trừ một mẩu tin nói rằng họ không thể in các bài viết do qui định của chính phủ, và Đài truyền hình Fiji đã hủy chương trình tin tức buổi tối chính của họ.

Hội đồng Truyền thông Fiji gọi việc kiểm duyệt này là một bi kịch của một đất nước, nơi mà tự do báo chí và các bài viết mạnh mẽ đã trở thành một truyền thống đáng tự hào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG