Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ tới Somalia


Dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Donald Payne đã đáp phi cơ tới thủ đô Mogadishu của Somalia, trong chuyến viếng thăm mà người ta tin là đầu tiên của một chính trị gia dân cử cao cấp của Hoa Kỳ tới nước này.

Các giới chức Somalia đã gặp ông Payne, một dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ đại diện bang New Jersey ở miền Đông Hoa Kỳ, khi ông tới thủ đô Somalia hồi sáng sớm hôm nay.

Sau đó, ông Payne nói với đài VOA rằng ông đã gặp Tổng Thống Sheikh Sharif Sheikh Ahmed và Thủ Tướng Omar Abdirashid Ali Sharmarke của Somalia.

Ông Payne cho biết, các ông đã thảo luận về việc hải tặc hoành hành ngoài khơi bờ biển phía Đông của Somalia và về tương lai của quốc gia nhiều xáo trộn này.

Ông Payne nói rằng chuyến đi của ông đã được hoạch định từ lâu và không có liên quan tới vụ giải cứu ông Richard Phillips, thuyền trưởng tàu hàng của Mỹ, thoát khỏi tay bọn hải tặc Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG