Đường dẫn truy cập

Pakistan: Mỹ không nên đặt nhiều điều kiện cho kế hoạch viện trợ


Pakistan nói với một vị Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ có nhiều ảnh hưởng đang viếng thăm nước họ rằng: chính phủ Washington không nên đặt nhiều điều kiện cho một kế hoạch viện trợ Pakistan mà người ta trông đợi.

Hôm nay, văn phòng Thủ Tướng Yousuf Raza Gilani của Pakistan, cho biết, ông Gilani đã nói với Thượng Nghị Sĩ John Kerry rằng 'viện trợ có kèm theo điều kiện sẽ không tạo ra được thiện chí và kết quả mong muốn ở Pakistan'.

Ông Kerry, Chủ Tịch Ủy Ban Quan Hệ Đối Ngoại nhiều thế lực của Thượng Viện Hoa Kỳ, đã ủng hộ một dự luật gia tăng gấp 3 ngân khoản viện trợ phi quân sự cho Pakistan, lên tới 1 tỷ rưỡi đô la trong vòng 5 năm.

Dự luật này cũng đòi hỏi Pakistan thực hiện những tiến bộ có thể đo lường được trong trong cuộc chiến đấu chống bọn khủng bố và và các phần tử tranh đấu.

Ông Kerry đã gặp ông Gilani và Tổng Thống Asif Ali Zardari tại Islamabad vào ngày hôm nay.

Hoa Kỳ và Pakistan đã bày tỏ những bất đồng rõ rệt trong lập trường hai nước liên quan tới một số vấn đề chủ chốt trong cuộc chiến chống các phần tử cực đoan trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG