Đường dẫn truy cập

HÐBA sẽ lên án vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Triều Tiên


Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc dự kiến sẽ thông qua một tuyên bố ngày hôm nay lên án vụ phóng hỏa tiễn tầm xa của Bắc Triều Tiên. Hỏa tiễn này đã bay qua Nhật Bản hồi đầu tháng này.

5 thành viên thường trực của Hội đồng là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga đã cùng với Nhật Bản đạt một thỏa thuận về một tuyên bố không mang tính ràng buộc trong một phiên họp bất thường hôm thứ Bảy vừa qua.

Bản dự thảo thỏa thuận này ra lệnh cho Bắc Triều Tiên tuân thủ Nghị quyết 1718 của Hội đồng Bảo an, trong đó cấm Bắc Triều Tiên thực hiện những vụ phóng như vậy, nếu không họ sẽ phải chịu thêm các biện pháp chế tài.

Bản thỏa thuận cũng kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề giải trừ vũ khí.

Đặc sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice cho hay tuyên bố như đã soạn thảo sẽ gửi một thông điệp thống nhất tới Bắc Triều Tiên rằng việc vi phạm luật quốc tế sẽ không thể không bị trừng phạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG