Đường dẫn truy cập

VN chấp thuận kế hoạch vay 6.43 tỉ đôla vốn từ nước ngoài trong 2009


Chính phủ Việt Nam đã chấp thuận một kế hoạch vay 6 tỉ 430 triệu đô la vốn từ các chính phủ và ngân hàng nước ngoài trong năm nay.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Reuters trích dẫn một thông cáo của chính phủ ở Hà Nội nói rằng trong khoản tiền vừa kể, chính phủ sẽ trực tiếp vay các khoản nợ thương mại trung hạn và dài hạn tổng cộng 1 tỉ 100 triệu đô la cùng với các khoản vay vốn ODA và vay vốn với lãi suất ưu đãi tổng cộng 1 tỉ 730 triệu đô la.

Chính phủ cũng dự báo là khu vực tư nhân sẽ vay khoảng 3 tỉ đô la các khoản nợ thương mại từ các ngân hàng nước ngoài trong năm nay.

Giới hữu trách Hà Nội cũng cho biết trong năm 2009 sẽ chi tiêu khoảng 930 triệu đô la để hoàn trả một số các khoản nợ nước ngoài. Theo Ngân hàng Thế giới, khoản nợ nước ngoài của Việt Nam tính đến cuối năm 2008 là gần 27 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG