Đường dẫn truy cập

Hội đồng Bảo An LHQ dự thảo tuyên cáo lên án Bắc Triều Tiên


Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cho biết sẽ thông qua một tuyên cáo lên án vụ Bắc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa của Bắc Triều Tiên hôm 5 tháng 4, vào thứ hai tới đây. Tên lửa này đã bay qua lãnh thổ của Nhật Bản.

Năm nước thành viên thường trực của hội đồng là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga, cùng với Nhật Bản đã thỏa thuận bản dự thảo trong một phiên họp hiếm khi diễn ra hôm thứ bảy.

Dự thảo yêu cầu Bắc Triều Tiên tuân thủ nghị quyết 1718 của Hội đồng Bảo an, cấm Bắc Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa như vậy nếu không sẽ bị áp dụng thêm các biện pháp chế tài. Nghị quyết cũng yêu cầu mở lại các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề giải giới Bắc Triều Tiên.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, bà Susan Rice đã trao bản dự thảo cho toàn thể thành viên hội đồng.

Ðại sứ Rice nhận định rằng bản dự thảo chuyển một tín hiệu hợp nhất giữa các nước đến Bắc Triều Tiên rằng vi phạm luật quốc tế sẽ không tránh được sự trừng phạt và sẽ nhận hậu quả.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG