Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan dọa dùng vũ lực để ngăn biểu tình


Thủ tướng Thái Lan bị lật đổ Thaksin Shinawatra thề quyết trở về nước nếu nhà chức trách tấn công những người ủng hộ ông.

Phát biểu qua điện thoại từ nước ngoài, nhà cựu lãnh đạo này đã nói chuyện với hàng ngàn ủng hộ viên tụ tập tại Bangkok hôm nay, sau khi đương kim thủ tướng Thái Abhisit Vejjajiva dọa dùng vũ lực ngăn chặn người biểu tình chống chính phủ.

Ông Thaksin nói ông đang theo dõi sát tình hình, và sẽ trở lại Thái Lan nếu bạo động leo thang.

Hôm nay, ông Abhisit đã công bố lệnh khẩn trương sau khi người biểu tình buộc chính phủ phải hủy bỏ một hội nghị thượng đỉnh ASEAN hồi hôm qua và dùng máy bay trực thăng di tản các nhà lãnh đạo.

Các biện pháp khẩn cấp đã không giúp ích bao nhiêu trong việc ngăn chặn người biểu tình.

Một đám đông hỗn loạn đã xông vào khu Bộ Nội vụ hôm nay và dùng gạch đá, gậy gộc, cán cờ và thậm chí các chậu cây cảnh đập phá xe của nhà lãnh đạo Thái Lan vào lúc chiếc xe tìm cách rời khỏi khu vực này.

Thủ tướng đã thoát nạn vô sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG