Đường dẫn truy cập

Chiếc tàu Mỹ đến Kenya, thuyền trưởng vẫn còn bị hải tặc cầm giữ


Chiếc tàu chở hàng mang cờ Hoa Kỳ bị hải tặc Somalia cưỡng chiếm mới đây đã đến Kenya an toàn theo như lịch trình dự định, tuy nhiên viên thuyền trưởng vẫn còn bị hải tặc giữ trên một chiếc thuyền cứu sinh để đòi tiền chuộc.

Chiếc tàu Maersk Alabama đã đến hải cảng Mombasa ở Kenya hồi tối thứ bảy, cùng với các thủy thủ Hoa Kỳ và lương thực viện trợ cho người tị nạn Somalia.

Người đứng đầu công ty Maersk, ông John Reinhart nói với các nhà báo rằng chiếc tàu đang được xử lý như hiện trường tội phạm, và đang nằm dưới sự kiểm soát của nhân viên điều tra liên bang Hoa Kỳ.

Ông cho biết các thủy thủ đang được thẩm tra bởi các nhà điều tra, và họ sẽ ở trên tàu cho đến khi nào tiến trình này hoàn tất.

Thuyền trưởng của tàu ông Richard Phillips vẫn còn bị hải tặc cầm giữ trên chiếc thuyền cứu sinh, trong vùng biển cách duyên hải Somalia 500 kilomét, và ít nhất 2 tàu chiến của Hoa Kỳ đang có mặt gần đó.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG