Đường dẫn truy cập

Hải quân Hoa Kỳ, cướp biển Somalia tiếp tục đối đầuVụ đối đầu giữa những tay cướp biển đang cầm giữ một viên thuyền trưởng người Mỹ trên một chiếc tàu cứu sinh với một chiến hạm của Mỹ đang diễn ra sang tới ngày thứ tư ở ngoài khơi Somalia.

Trong lúc không có dấu hiệu tiến bộ nào, các trưởng lão Somalia cho biết họ đang tìm cách tới hiện trường để điều đình về việc trả tự do cho con tin này.

Thuyền trưởng Richard Phillips đã bị bắt từ hôm thứ tư khi chiếc tàu chở hàng cứu trợ của ông bị hải tặc cưỡng chiếm trong một thời gian ngắn.

4 tay cướp biển giam ông trên chiếc tàu cứu sinh có ít nhiên liệu đã dọa giết ông nếu bọn chúng bị tấn công hoặc nếu bọn chúng không được trả tiền chuộc.

Các chiếc tàu khác của hải tặc cũng đã tìm cách tới nơi để tăng viện cho đồng bọn nhưng không thành công.

Một chiến hạm của Mỹ – chiếc USS Bainbridge, đang bám sát tàu cứu sinh. Hôm qua, các giới chức quân đội Mỹ nói rằng ông Phillips đã nhảy xuống biển để tìm cách trốn thoát nhưng đã bị bọn hải tặc bắt lại ngay sau đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG