Đường dẫn truy cập

Các tổ chức nhân quyền lên án TQ kết án tử hình 2 người Tây Tạng


Các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền lên án việc Trung Quốc kết án tử hình hai người Tây Tạng bị cáo buộc là đã dính líu vào cuộc bạo động gây chết người tại thủ phủ Lasha của Tây Tạng hồi năm ngoái.

Tổ chức Ân xá quốc tế và các tổ chức ủng hộ Tây Tạng hôm thứ Năm yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc xét lại vụ án và cho hai người này có cơ hội được xét xử công bằng.

Một tòa án Trung Quốc hôm thứ Tư kết án tử hình hai ông Lobsang Gyaltsen và Loyak vì bị cáo buộc đã phóng hỏa gây chết người trong các cuộc bạo loạn vào tháng Ba năm ngoái.

Hai người Tây Tạng khác cũng bị kết án tử hình vì tội đốt nhà, nhưng hoãn thi hành án, và một người nữa bị tù chung thân.

Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc loan báo là 5 người Tây Tạng này bị cáo buộc đã gây ra 3 vụ cháy khác nhau khiến 5 cửa hàng bị thiêu rụi và 7 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG