Đường dẫn truy cập

Cựu thủ môn Hamudi được bầu làm chủ tịch Ủy ban Olympic Iraq


Cựu thủ môn Raad Hamudi, người từng góp công lớn đưa đội tuyển Iraq đến vòng chung kết World Cup một lần duy nhất, vừa được bầu làm chủ tịch Ủy ban Olympic Iraq.

Hamudi là thủ môn của đội tuyển Iraq tại vòng chung kết World Cup năm 1986. Mới đây Hamudi được một hội đồng trong nước dưới sự giám sát của các quan sát viên quốc tế bầu làm chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia. Trước đó chính phủ Iraq đã giải tán Ủy ban Olympic của nước này do tham nhũng, quản lý kém và tổ chức bầu cử sai nguyên tắc.

Tháng bảy năm 2006, bốn ủy viên của Ủy ban Olympic Iraq cũ, trong đó có chủ tịch Ahmed Al-Sammairai đã bị bắt cóc, và mất tích luôn kể từ đó.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đình chỉ hoạt động của Ủy ban Olympic Iraq do chính phủ Iraq đã can dự vào công việc của ủy ban thể thao này. Lệnh đình chỉ được tháo dỡ chỉ vài ngày trước Thế vận hội Bắc Kinh, và Ủy ban Olympic Quốc tế đã cho phép bốn vận động viên của Iraq tranh tài tại Olympic Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG