Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẵn sàng giúp Bắc Triều Tiên sản xuất lương thực


Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Bắc Triều Tiên trong việc sản xuất lương thực, trong khi Liên Hiệp Quốc cho hay Bình Nhưỡng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng.

Hãng thông tấn Pháp AFP trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu trước báo giới cho hay Việt Nam sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Triều Tiên trong lĩnh sản xuất lương thực và khai thác mỏ.

Tuy nhiên, ông Dũng không cho biết thêm chi tiết về kế hoạch này.

Sau những vụ mùa thất bát liên tiếp, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc ước tính có tới 40% dân số Bắc Triều Tiên tức là khoảng 8,7 triệu người sẽ cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp trong những tháng tới đây.

Trong một tuyên bố trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay: Thứ trưởng Thương mại Bắc Triều Tiên Ri Myong San đã tới thăm Hà Nội hồi tuần trước và đã bày tỏ hy vọng nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề bảo đảm an ninh lương thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG