Đường dẫn truy cập

Iran sẽ xem xét đề nghị đàm phát hạt nhân


Một viên phụ tá của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cho biết Tehran sẽ xem xét lại đề nghị về đàm phán hạt nhân mà Hoa kỳ và 5 cường quốc thế giới khác đã đưa ra.

Hôm nay ông Ali Akbar Javanfekr nói rằng Iran sẽ có quyết định sau khi xem xét chi tiết của đề nghị này.

Các viên chức ngoại giao cao cấp của 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và nước Đức đã họp ở London ngày hôm qua.

Họ cho biết sẽ yêu cầu Ủy viên chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, ông Javier Solana, mời Iran tới dự hội nghị càng sớm càng tốt để tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân mà họ gọi là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

6 nước vừa kể đưa ra một thông cáo hối thúc Iran 'chủ động giao tiếp với tất cả 6 nước trong tinh thần tương kính'.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết Washington sẽ tham gia đầy đủ trong cuộc đàm phán với Iran.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Robert Wood nói rằng chính sách mới của Mỹ đối với vấn đề này là từ nay trở đi Hoa kỳ sẽ tham gia các cuộc thảo luận của nhóm 'P5 cộng 1' (5 hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an cộng với Đức) với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG