Đường dẫn truy cập

FAO giúp VN ngăn chặn, đối phó với cúm gia cầm


Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc - FAO - đã loan báo về hai dự án trị giá 7,3 triệu đô la nhằm giúp Việt Nam ngăn chặn và đối phó với dịch cúm gia cầm.

Bản tin của Tân Hoa Xã cho hay Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Diệp Kỉnh Tần và Trưởng Đại diện FAO đã ký kết các văn bản dự án vào ngày thứ Tư.

Thông tin trên trang web của tổ chức FAO tại Việt Nam cho hay hai dự án gồm có Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp nhằm nâng cao sự chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp để ứng phó với cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc Tế của Hoa Kỳ (USAID), và Thu thập số liệu cho việc chuyển đổi chiến lược tiêm phòng vi rút cúm gia cầm (H5N1) tại Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đã chi gần 130 triệu đô la từ ngân sách nhà nước cho việc phòng ngừa và kiểm soát dịch cúm gia cầm.

Tính tới thời điểm này thì Việt Nam đã có 4 trường hợp nhiễm cúm gia cầm và 3 trường hợp đã tử vong. Trong năm 2008, dịch cúm gia cầm đã làm 5 người chết ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG