Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan phải hợp tác chống khủng bố


Đặc sứ Hoa Kỳ Richard Holbrooke nói rằng Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan phải hợp tác với nhau để đối phó với mối đe dọa chung là chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan.

Ông Holbrooke và Đô Đốc Mike Mulen, Chủ tịch Ban Tham Mưu Liên Quân Hoa Kỳ, đang có mặt tại Ấn Độ để thảo luận với các giới chức Ấn Độ, trong đó có Bộ trưởng ngoại giao Shivshankar Menon.

Trong một cuộc họp báo, ông Holbrooke nói rằng trung tâm của mối đe dọa khủng bố là tại Pakistan. Nhưng ông nói thêm rằng quyền lợi an ninh quốc gia của cả ba nước Nam Á này rõ ràng đang lâm nguy.

Ông Holbrooke cũng bác bỏ những tin cho rằng ông tạo áp lực đối với Ấn Độ để nước này tái tục các cuộc hòa đàm với nước thù nghịch lâu đời Pakistan.

Những cuộc hòa đàm này đã gặp trở ngại sau khi xảy ra các cuộc tấn công gây chết chóc tại Mumbai hồi năm ngoái mà Ấn Độ cho là âm mưu này được hoạch định tại Pakistan.

Ấn Độ là chặng dừng chân chót trong chuyến du hành tới Afghanistan và Pakistan của ông Holbrooke và Đô Đốc Mullen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG