Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản chớ thu nhặt mảnh vụn hỏa tiễn


Quân đội Bắc Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản chớ nên tìm cách thu nhặt các mảnh vụn từ cuộc phóng hỏa tiễn tầm xa của họ hôm chủ nhật vừa qua.

Trong một thông cáo hôm thứ năm, Quân đội Nhân dân Bắc Triều Tiên nói rằng bất kỳ mưu toan nào thu hồi các mảnh vụn đó sẽ là một hành động gây hấn quân sự và gián điệp không thể dung thứ và vi phạm chủ quyền của Bắc Triều Tiên.

Hồi đầu tuần này, các giới chức Nhật Bản cho biết họ đang cứu xét việc gửi các chiếc tàu đi tìm kiếm những mảnh vụn.

Nhật Bản, Hoa Kỳ và Anh đang đề nghị Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đưa ra một đáp ứng mạnh đối với vụ phóng của Bắc Triều Tiên. Trung Quốc và Nga là các nước có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an đang thúc đẩy một đáp ứng nhẹ nhàng hơn.

Bắc Triều Tiên cho biết sẽ có biện pháp mạnh nếu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tiến hành bất cứ biện pháp nào đối với cuộc phóng hỏa tiễn của họ.

Đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên chiếu đầy các hình ảnh của cuộc phóng vào trước lúc khai mạc phiên họp mới của Quốc hội vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG