Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Moldova tấn công trụ sở Quốc hội, dinh Tổng thống


Hằng ngàn sinh viên biểu tình tại nước Cộng hòa Moldova thuộc Liên Xô cũ đã tấn công Quốc hội và văn phòng Tổng Thống để phản đối thắng lợi của đảng Cộng Sản trong cuộc bầu cử quốc hội.

Tin tức báo chí các nước phương Tây tại thủ đô Chisanau nói rằng những người biểu tình, trong đó có nhiều người ủng hộ phe đối lập, cũng biểu tình ở bên ngoài dinh Tổng Thống.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay mắt và vòi phun nước để đối phó với đám biểu tình.

Tổng Thống Vladimir Voronin thuộc đảng Cộng Sản của Moldova dự định từ chức vào ngày hôm nay sau khi đã cầm quyền hai nhiệm kỳ liên tiếp và tân quốc hội sẽ chọn người kế vị ông.

Các quan sát viên của tổ chức an ninh lớn nhất Châu Âu nói rằng cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật vừa qua đã đáp ứng nhiều đòi hỏi về tiêu chuẩn dân chủ.

Nhưng Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu cũng nói rằng cần phải có thêm nhiều cải tiến nữa.

Đánh giá của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu được đưa ra ngày hôm qua khi cuộc kiểm phiếu cho thấy đảng Cộng Sản đã thắng với đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG