Đường dẫn truy cập

Giáo sư TQ bị đánh đập vì vinh danh cựu lãnh tụ Triệu Tử Dương


Một giáo sư Trung Quốc 75 tuổi đã về hưu nói rằng ông bị đánh đập một cách tàn bạo khi tìm cách thăm viếng cựu lãnh tụ cộng sản quá cố Triệu Tử Dương.

Giáo sư Tôn Văn Quảng nói rằng 5 người đàn ông đã tấn công ông hôm thứ Bảy trong khi ông đang tìm cách viếng thăm mộ ông Triệu Tử Dương ở khu nghĩa trang ở tỉnh Sơn Đông.

Ông Tôn đã tới thăm ngôi mộ trong lễ Thanh Minh hay còn gọi là lễ 'tảo mộ' khi người Trung Quốc tưởng nhớ những người đã khuất.

Ông Tôn nói rằng những người đàn ông tấn công ông đã khiến ông bị gãy 3 xương sườn và ông đang phải nằm điều trị tại một bệnh viện ở Tế Nam.

Vụ tấn công hôm thứ Bảy xảy ra 2 tháng trước ngày kỷ niệm 20 năm ngày Trung Quốc đàn áp cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Ông Tôn đã bị thanh trừng sau khi bày tỏ thiện cảm với những người tham gia các cuộc biểu tình năm 1989.

Hiện chưa có bình luận gì từ phía các giới chức Trung Quốc về vụ đánh đập này.

Vào năm 1989 ở Bắc Kinh, quân đội Trung Quốc cùng với xe tăng đã giết hại hàng trăm và có thể hàng ngàn người biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG