Đường dẫn truy cập

Lực lượng cảnh sát tại nhiều thành phố ở Iraq bị tấn công


Quân nổi dậy tại Iraq đã tấn công lực lượng cảnh sát tại nhiều thành phố, gây thiệt mạng cho 3 cảnh sát viên, một trong số này là một tướng lãnh.

Nhà chức trách cho hay những kẻ vũ trang đã hạ sát tướng lãnh cảnh sát tại Baghdad hôm chủ nhật trong lúc ông đang di chuyển trong một chiếc xe.

Trong các vụ tấn công khác hôm chủ nhật, 2 quả bom đã phát nổ trong thành phố Fallujah ở miền tây, làm một cảnh sát viên thiệt mạng và gây thương tích cho nhiều người.

Thành phố Fallujah trong tỉnh Anbar, là nơi bạo động đã giảm đáng kể từ khi những bộ tộc địa phương quay sang chống lại al-Qaida.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, phe tranh đấu bạo động đã tấn công cảnh sát Iraq trong thành phố Samarra ở miền trung Iraq, hạ sát một cảnh sát viên và gây thương tích cho 4 nguời.

Quân đội Mỹ cho hay một binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong một cuộc hành quân tại tỉnh Diyala. Hiện chưa có chi tiết nào được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG