Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Hoa Kỳ không lâm chiến với Hồi giáo


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ không lâm chiến với Hồi Giáo.

Tổng Thống Hoa Kỳ đã được các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt tại Ankara ngày hôm nay khi ông kêu gọi hợp tác với thế giới Hồi Giáo.

Lên tiếng trước quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Obama thừa nhận rằng trong những năm gần đây, quan hệ giữa Hoa Kỳ với Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nơi khác theo Hồi Giáo đã căng thẳng.

Tình cảm chống Mỹ đã gia tăng dưới thời Tổng Thống George W. Bush, và một số chuyên gia an ninh nói rằng việc đối xử với các nghi can khủng bố của chính phủ Bush cũng như là cuộc chiến tranh tại Iraq đã giúp cho việc tuyển mộ những người mới theo đường lối thánh chiến.

Hôm nay, ông Obama nói rằng, Hoa Kỳ coi việc hợp tác với thế giới Hồi Giáo là quan trọng trong nỗ lực đảo ngược lại ý thức hệ cực đoan mà tín đồ của tất cả mọi tôn giáo đều bác bỏ.

Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng: việc hợp tác với thế giới Hồi Giáo không thể và sẽ không thể chỉ dựa vào việc chống lại mạng lưới al-Qaida là đủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG