Đường dẫn truy cập

Chưa rõ động cơ của vụ nổ súng chết người ở bang New York


Giới hữu trách Mỹ nói rằng họ chưa rõ tại sao một người Việt Nam di dân đã nổ súng bừa bãi tại một trung tâm di trú ở thành phố Binghamton, tiểu bang New York, giết chết 13 người trước khi tự sát.

Cảnh sát nói rằng ông Jiverly Voong đã tới Hội Công dân Mỹ hôm thứ sáu và nổ súng ngay.

Những người mục kích sự việc cho biết hung thủ bắn hai nhân viên tiếp tân rồi tiếp tục giết hại những người di dân trong một lớp học để thi lấy quốc tịch Mỹ.

Cảnh sát và các nhà lãnh đạo thành phố nói rằng ông Voong, cư ngụ ở Johnson City ở gần đó, đã bị mất việc hồi gần đây và bị trầm uất.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình ngày hôm nay, thị trưởng Matthew Ryan nói rằng ông Voong không nói rành tiếng Anh và cảm thấy bị mọi người khinh dễ.

Ông Ryan nói thêm rằng hung thủ quen thuộc trung tâm di dân này và có lẽ đã từng tới đây dể theo học các lớp dạy tiếng Anh.

Vụ nổ súng kéo dài khoảng 90 phút trong lúc nhân viên công lực bao vây tòa nhà và những người sống sót chạy trốn trong một phòng máy sưởi và các phòng chứa đồ.

Có 4 người bị thương nặng và 37 người đã chạy thoát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG