Đường dẫn truy cập

Công nhân TQ mất việc tuần hành đến Bắc Kinh


Cơ quan truyền thông chính thức của nhà nước Trung Quốc loan tin, trên 1 ngàn công nhân đang tuần hành về hướng Bắc Kinh để phản đối việc họ bị mất việc tại một xưởng dệt ở miền bắc.

Theo tin của Tân hoa xã thì những người phản đối đã khởi hành hồi sáng sớm thứ sáu, từ thị trấn Bảo Định thuộc tỉnh Hà Bắc để thực hiện một cuộc hành trình dài 140 kilomét đến Bắc Kinh, có người đi bộ có người đi xe đạp, để trình thỉnh nguyện của họ lên chính phủ trung ương.

Bản tin trích lời một công nhân nói rằng công ty vải sợi có khoảng 4 ngàn công nhân viên. Các quan chức và công an đã đến gặp đoàn tuần hành trên đường đi để thuyết phục họ quay về, nhưng đoàn tuần hành vẫn tiếp tục.

Một quan chức địa phương được trích lời nói rằng không có xảy ra bạo động.

Các công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu đã bị tác động vì tình trạng trì trệ của kinh tế toàn cầu. Tháng trước chính phủ Trung quốc cho biết là số công nhân xa nhà bị thất nghiệp đã lên đến 23 triệu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG