Đường dẫn truy cập

ASEAN mở hội nghị 'Ðối thoại Toàn cầu' tại Bangkok


Hôm thứ sáu, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN loan báo tổ chức hội nghị 'Đối thoại Toàn cầu' đầu tiên vào ngày 12 tháng 4 ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Văn phòng Tổng Thư ký ASEAN đưa ra một tuyên bố nói rằng hội nghị Đối thoại Toàn cầu được tổ chức nhằm qui tụ các nhà lãnh đạo 10 nước trong khối, và các tổ chức quốc tế hàng đầu lại với nhau để thảo luận về các vấn đề quốc tế.

Các tham dự viên theo dự kiến sẽ thảo luận về đề tài khu vực này có thể đóng góp như thế nào trong các vấn đề như, khủng hoảng tài chính, khí hậu bị biến đối, xung đột quốc tế, an ninh lương thực, thực phẩm và năng lượng.

Thủ tướng Thái Abhisit Vejjajiva sẽ đọc diễn văn trong buổi khai mạc hội nghị.

Trong số các nhân vật sẽ tham dự hội nghị có Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick, Giám đốc Quĩ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Á châu Haruhiko Kuroda và Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Pascal Lamy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG