Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách TQ thuyết phục công nhân hủy bỏ cuộc biểu tình


Truyền thông nhà nước Trung quốc cho biết giới hữu trách ở miền bắc Trung quốc đã thuyết phục được một nhóm khá đông những công nhân dệt may hủy bỏ kế hoạch biểu tình tuần hành tới thủ đô.

Hôm qua, hơn 1 ngàn công nhân đã bắt đầu cuộc tuần hành dài 140 kilo mét tới Bắc kinh để phản đối việc hãng xưởng của họ bị đóng cửa.

Sau khi đoàn tuần hành – gồm những người đi bộ và đi xe đạp, đi được một quảng đường, giới hữu trách địa phương đã thuyết phục những người biểu tình chấm dứt cuộc tuần hành và đưa họ lên xe buýt để trở về thành phố Bảo Định – nơi tọa lạc của xưởng may.

Tân Hoa Xã cho biết nữ Chủ tịch ban quản trị công ty dệt may Bảo Định đã bị đình chỉ công tác và giới hữu trách đang điều tra về người chủ của công ty do Hồng Kông làm chủ này.

Những người biểu tình cho hãng thông tấn Pháp biết rằng họ bất mãn đối với kế hoạch tái cấu trúc của công ty, bao gồm việc sa thải nhân viên và không bồi thường thỏa đáng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG