Đường dẫn truy cập

TT Obama mưu tìm sự hậu thuẫn tại hội nghị NATO


Tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi sự ủng hộ cho chiến lược chống khủng bố của ông tại Afghanistan và Pakistan, và cho kế hoạch mới về cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng ngay cả bây giờ khi cuộc Chiến tranh Lạnh không còn nữa, việc trải rộng các vũ khí hạt nhân, hoặc việc đánh cắp các chất liệu hạt nhân vẫn có thể dẫn đến việc phá hủy hoàn toàn bất cứ một thành phố nào trên hành tinh này.

Tổng thống Obama đã đọc một bài diễn văn bao gồm nhiều đề tài tại một sân vận động ở thành phố Strasbourg của Pháp hôm thứ sáu vừa qua. Ông kêu gọi hướng đến một thế giới không có vũ khí hạt nhân và một chiến lược quân sự và phát triển mới để đối phó với mối đe dọa al-Qaida.

Ông Obama cũng thảo luận về những đề tài này trong cuộc họp với Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy, và với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Các nhà lãnh đạo châu Âu hứa sẽ gởi thêm quân đội đến Afghanistan và đẩy mạnh công tác huấn luyện tại Afghanistan, đồng thời tăng cường các nỗ lực ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG