Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pháp: 100 người biểu tình vẫn còn bị câu lưu


Cảnh sát tại Pháp và Đức đã gặp các cuộc biểu tình nhỏ và ôn hòa khác hẳn với những vụ đụng độ bạo động tại thành phố Strasbourg của Pháp tối hôm qua trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 65 năm thành lập liên minh NATO.

Nhiều ngàn người biểu tình lặng lẽ tại thị trấn Baden-Baden của Đức khi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama Thủ Tướng Đức Angela Merkel gặp nhau tại tòa thị chính.

Cảnh sát Pháp củng cố hàng rào cảnh sát chung quanh thành phố Strasbourg sau khi bắt giữ 300 người trong vụ đụng độ giữa những người biểu tình với cảnh sát.

Các giới chức nói rằng có khoảng 100 người biểu tình vẫn còn bị câu lưu.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay mắt để đối phó với những người biểu tình đã đập vỡ cửa sổ và đốt cháy các thùng rác khi lực lượng an ninh tìm cách ngăn chặn một cuộc biểu tình tiến về trung tâm thành phố Starsbourg.

Giới hữu trách Đức và Pháp đã triển khai khoảng 25,000 cảnh sát viên để duy trì an ninh chung quanh hai thị trấn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG