Đường dẫn truy cập

G20 sẽ đưa thêm vào nền kinh tế quốc tế 1,000 tỉ đôla


Thủ tướng Anh Gordon Brown nói rằng các nhà lãnh đạo G-20 đã đồng ý về một chương trình nhằm đưa thế giới ra khỏi suy thoái, cứu vãn công ăn việc làm và siết chặt việc quản lý thị trường tài chánh.

Ông Brown phát biểu như thế ngày hôm nay vào lúc kết thúc hội nghị thượng đỉnh của các nền kinh tế lớn của thế giới tại London.

Ông Brown nói rằng G-20 sẽ đưa thêm vào nền kinh tế quốc tế 1,000 tỉ đô la.

Phần lớn khoản tiền đó được giao cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế để giúp đỡ cho các nền kinh tế bị ảnh hưởng nhiều nhất của vụ khủng hoảng, và trấn áp những nơi được dùng làm nơi trốn thuế.

Những ngân khoản còn lại sẽ được dùng để gia tăng thương mại toàn cầu, một lãnh vực mà ông Brown gọi là đầu máy của tăng trưởng kinh tế.

Các nhà lãnh đạo cũng đã cam kết áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn để giám sát các ngân hàng và những tổ chức tài chánh khác – những tổ chức mà hoạt động quá đà của họ đã góp phần tạo ra vụ khủng hoảng hiện nay.

Khối G-20 cũng đồng ý có hành động chống lại những nước cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho việc trốn thuế của người giàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG