Đường dẫn truy cập

Tân đặc sứ Mỹ thăm Darfur


Tân đặc sứ Mỹ về Sudan tuyên bố rằng vấn đề có muốn làm bạn với Hoa Kỳ hay không là hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của chính phủ Sudan.

Phát biểu khi tới Khartoum ngày hôm nay, đặc sứ Scott Gration nói rằng 'việc tiếp tục mối quan hệ với Hoa Kỳ như thế nào là do chính phủ Sudan xác định'.

Ông Gration nói thêm rằng ông hy vọng là quan hệ đó sẽ có tính chất hữu nghị và hợp tác.

Bộ ngoại giao Mỹ cho biết ông Gration sẽ đi thăm vùng Darfur của Sudan, miền nam Sudan, và thành phố sản xuất dầu khí Abyei trước khi thảo luận với các giới chức cao cấp của Sudan.

Hôm qua, hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Omar al-Bashir của Sudan đã nghênh đón ông khi ông trở về nước sau chuyến công du nước ngoài, bất chấp một lệnh tróc nã quốc tế.

Tháng trước, Tòa án Hình sự Quốc tế đã ra lệnh tróc nã ông Bashir với cáo giác cho rằng ông cầm đầu một chiến dịch hãm hiếp, sát nhân và những tội ác khác ở vùng Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG