Đường dẫn truy cập

WB: Kinh tế các nước đang phát triển tăng trưởng rất chậm


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới - World Bank, ông Robert Zoellick tuyên bố là sự phát triển kinh tế của thế giới các nước đang phát triển sẽ chậm lại một cách đáng kể trong năm nay, đẩy 53 triệu người vào cảnh nghèo khó.

Trong một bản báo cáo được công bố hôm thứ Ba, cơ quan cho vay này tiên đoán là những nền kinh tế đang phát triển sẽ tăng chỉ vào khoảng 2,1% trong năm 2009, một sự suy giảm 3% so với năm ngoái.

Ông Zoellick cho biết là cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ khiến cho thêm hàng chục triệu người nữa phải sống chỉ dưới 1 đô la 25 cent mỗi ngày.

Người đứng đầu Ngân hàng Thế giới cho biết thêm là những người nghèo tại các nước đang phát triển sẽ nhận được ít các biện pháp bảo vệ cho họ hơn là người nghèo tại các nước giàu có trong cuộc khủng hoảng này.

Ông Zoellick có nhận xét là trong khi London, Washington và Paris tranh cãi xem những giám đốc điều hành các công ty có nên nhận tiền thưởng hay không thì tại châu Phi, Nam Á và châu Mỹ La Tinh dân chúng phải vật lộn vì lương thực, thực phẩm.

Ông Zoellick cũng nói ông hy vọng là nhóm G-20 sẽ ủng hộ đề nghị của ông là thành lập một quỹ với ngân khoản 50 tỉ đô la để phục hồi nền mậu dịch thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG