Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Mỹ đề nghị bãi bỏ lệnh cấm du hành Cuba


Một nhóm các Thượng nghị sĩ lưỡng đảng Hoa Kỳ đã đưa ra một đạo luật nhằm bãi bỏ các lệnh cấm đã kéo dài hàng thập niên đối với việc công dân Hoa Kỳ du hành tới Cuba.

Các thượng nghị sĩ đã loan báo về dự luật này ngày hôm qua, nói rằng các lệnh cấm về thương mại và lữ hành mà Hoa Kỳ áp đặt đối với Cuba kể từ năm 1962 đã không đem lại sự thay đổi dân chủ ở nước cộng sản này.

Thượng nghị sĩ Byron Dorgan nói với các thông tín viên hôm thứ ba rằng dự luật này chẳng khác nào để trừng phạt người dân Hoa Kỳ.

Những người chỉ trích trong đó có nhà lập pháp Hoa Kỳ gốc Cuba Mel Martinez của bang Florida nói rằng việc cho phép người dân Mỹ du hành tới Cuba sẽ chỉ rót thêm tiền cho chính phủ của ông Castro.

Tổng thống Barack Obama đã nhiều lần kêu gọi 'một chiến lược mới' ở Cuba, và đã bãi bỏ lệnh cấm đi lại và chuyển kiều hối của những người Mỹ gốc Cuba cho gia đình họ ở đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG