Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái của Mỹ tấn công phe chủ chiến Pakistan


Các giới chức Pakistan nói rằng: một máy bay không người lái tình nghi là của Hoa Kỳ đã bắn 2 phi đạn vào một nơi trú ẩn được cho là của phe chủ chiến ở tây bắc Pakistan ngày hôm nay, làm 12 người thiệt mạng.

Các giới chức nói rằng vụ tấn công xảy ra ở khu vực hẻo lánh ở khu vực bộ lạc Orakzai gần với biên giới Afghanistan.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi thủ lĩnh phe Taliban ở Pakistan, Baitullah Mehsud, nhận trách nhiệm về vụ tấn công gây chết chóc ở Lahore mà ông ta nói là một sự trả tù các vụ tấn công của máy bay không người lái của Hoa Kỳ vào các khu vực bộ lạc ở Pakistan.

Trong các cuộc phỏng vấn với các hãng tin tức, trong đó có đài VOA, ông Mehsud cũng đã đe dọa sẽ tấn công Hoa Kỳ.

Các giới chức Hoa Kỳ nhiều lần nhắc lại rằng việc loại bỏ các căn cứ của phe chủ chiến ở khu vực bộ lạc Pakistan là điều then chốt để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố và ổn định tình hình Afghanistan.

Ước tính khoảng 30 vụ tấn công bằng phi đạn đã được thực hiện nhắm vào các mục tiêu tình nghi là của al-Qaida và Taliban kể từ năm ngoái.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ chưa bao giờ xác nhận về các vụ tấn công, những vụ này thường được thực hiện bởi các lực lượng vũ trang và các nhân viên của Cục tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) ở Afghanistan.

Chính phủ Pakistan đã lên án những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là phản tác dụng và vi phạm chủ quyền lãnh thổ nước họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG