Đường dẫn truy cập

17 người chết trong vụ tấn công có phối hợp ở miền nam Afghanistan


Bốn kẻ tấn công tự sát đã thực hiện một cuộc tấn công có phối hợp vào khu nhà trụ sở chính phủ tại miền Nam Afghanistan, và các giới chức nói rằng, ít nhất đã có 17 người thiệt mạng trong đó có các kẻ tấn công.

Bộ Nội Vụ Afghanistan cho biết cuộc tấn công ngày hôm nay bắt đầu bằng một vụ đánh bom xe tự sát ở bên ngoài cổng văn phòng hội đồng tỉnh Kandahar.

Những người được chứng kiến nói rằng 3 kẻ tấn công khác mặc quân phục Afghanistan và áo có khoác đeo bom xông vào tòa nhà này và nổ súng.

Bộ Nội Vụ nói rằng cảnh sát đã hạ sát 2 kẻ tấn công còn 1 kẻ tấn công thứ ba kích nổ bom đeo trên mình.

Nhà chức trách cho biết ít nhất đã có 6 cảnh sát viên và 7 thường dân thiệt mạng cùng với những kẻ tấn công .

Tổ chức tranh đấu Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Ông Ahmad Wali Karzai, Chủ tịch hội đồng tỉnh và cũng là em của Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết: giám đốc sở giáo dục và phó giám đốc sở y tế tỉnh này nằm trong số những người thiệt mạng.

Ông Ahmad Wali Karzai, cũng là em của Tổng Thống Hamid Karzai, không ở trong tòa nhà vừa kể vào lúc xảy ra các cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG