Đường dẫn truy cập

Ông Brown: Các nền kinh tế lớn 'tiến bộ' trong việc đối phó với khủng hoảng


Thủ tướng Anh cho biết là 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có những tiến triển tốt trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trước cuộc họp thượng đỉnh tuần này tại London.

Lên tiếng hôm thứ hai, Thủ tường Brown nói mỗi nền kinh tế chính yếu trên thế giới đều có những bước kích thích tăng trưởng bao gồm phối hợp việc cắt giảm lãi suất, giảm thuế và tăng cường chi tiêu và những đường lối mới để châm nguồn lực vào cho nền kinh tế.

Thủ tướng Anh đưa ra nhận đinh này sau khi ông hội đàm với Thủ tướng Australia Kevin Rudd đang đến thăm nước Anh.

Lãnh đạo của nhóm G-20 sẽ dự hội nghị thượng đỉnh vào ngày thứ năm tại thủ đô London của Anh.

Một bản sơ thảo thông cáo chung do Thông tấn xã Reuters có trong tay cho biết là nhóm G-20 sẽ tăng thêm tiền để Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho các quốc gia nghèo chịu thiệt hại của tình hình xáo trộn kinh tế vay.

Tài liệu này cũng cho thấy là các nền kinh tế hàng đầu sẽ hạn chế việc áp dụng chính sách bảo hộ mậu dịch và hạ giá trị chỉ tệ, vì việc này có thể làm hại đến triển vọng hồi phục của các quốc gia khác. Tuy nhiên tài liệu này không đề cập đến kế hoạch chi tiêu thêm của các chính phủ để giúp tăng mức cầu trên thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG