Đường dẫn truy cập

Nhật Bản, Bắc Triều Tiên tiến gần hơn đến vòng chung kết World Cup 2010


Đội tuyển của các nước Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, Ả Rập Saudi, và Uzbekistan đã giành được chiến thắng trong loạt trận đấu hôm thứ bảy thuộc khuôn khổ tranh vé dự World Cup bóng đá vào năm tới tại Nam Phi.

Nhật Bản, với chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước Bahrain, đã được tất cả 11 điểm sau năm trận đấu hiện đứng đầu Bảng Một của khu vực châu Á.

Cũng trong Bảng Một, hy vọng đến Nam Phi của Uzbekistan được khơi dậy lại khi đội tuyển của họ hạ Qatar 4-0 để vươn lên xếp thứ ba trong bảng có năm đội này.

Ở Bảng Hai, Bắc Triều Tiên đã tiến thêm một bước gần hơn đến chiếc vé đi dự World Cup khi họ thắng đội khách Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập 2-0. Bắc Triều Tiên đang đứng đầu Bảng Hai với 10 điểm.

Cũng trong Bảng Hai, Ả Rập Saudi đến làm khách trên sân Azadi ở Tehran và đã thắng đội chủ nhà Iran 2-1. Ả Rập Saudi hiện đứng thứ ba trong bảng này với bảy điểm, còn Iran xếp thứ tư với sáu điểm.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành được vé đi Nam Phi năm 2010.

Trong khi đó, hai đội xếp thứ ba sẽ đấu lượt đi lượt về với nhau, đội thắng sẽ đấu loại với New Zealand của khu vực châu Đại đương để tranh vé đi Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG