Vào hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ tiết lộ bước sắp tới trong kế hoạch của chính phủ cứu nguy ngành công nghệ xe hơi đang gặp khó khăn.
Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CBS hôm chủ nhật, ông Obama nói rằng các công ty sản xuất xe hơi cần phải làm nhiều hơn nữa thì chính phủ mới trợ giúp thêm tài chính.
Theo ông Obama, điều này có nghĩa là tất cả mỗi bên, gồm giới quản trị, giới công nhân và giới nắm giữ cổ phần của công ty, đều phải hy sinh.
Tổng thống Obama cho biết ông tin là Hoa Kỳ có thể có được một ngành công nghệ xe hơi thành công. Nhưng ông nói là cần phải hoạch định thế nào để các công ty có thể lèo lái trong cơn bão tố tài chính và vươn lên để cắt giảm chi phí, giá cả vừa phải và cạnh tranh được.
Một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ vẫn đang duyệt xét các kế hoạch tái cấu trúc cho các công ty xe hơi General Motors và Chrysler để quyết định xem giúp cho các công ty này tiếp tục hoạt động có phải là một đường lối thực tiễn hay không.
Đọc nhiều nhất
1