Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có thể gởi thêm vệ binh quốc gia tới vùng biên giới Mexico


Lên tiếng trên đài truyền hình CBS hôm chủ nhật, Tổng thống Obama nói rằng các băng đảng ma túy của Mexico có quá nhiều quyền lực và đang gây băng hoại cho phần lớn xã hội nước này.

Trong bài nói chuyện, tổng thống Obama cho biết ông đang tính tới việc gửi thêm vệ binh quốc gia Hoa Kỳ đến vùng biên giới Mỹ-Mexico.

Trong chuyến viếng thăm Mexico tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Mỹ phải chịu chung những lời qui trách trong cuộc chiến tranh ma túy.

Bà Clinton ghi nhận rằng cảnh sát Mexico thường bị các băng đảng ma túy thắng thế vì chúng được trang bị vũ khí hùng hậu mua lậu từ Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama nói Hoa Kỳ phải làm phần nhiệm để cắt giảm mức cầu nội địa về ma túy và kiểm soát lượng súng ống chuyển lậu vào Mexico.

Các băng đảng ma túy đang bắn giết lẫn nhau để tranh giành quyền kiểm soát các khu vực biên giới béo bở ở miền bắc Mexico. Hàng ngàn cảnh sát viên, các tay buôn lậu ma túy và thường dân đã bị hạ sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG