Đường dẫn truy cập

TQ sẽ mở cửa lại Tây Tạng cho du khách vào ngày 5/4


Báo chí Trung Quốc cho hay, Tây Tạng sẽ mở cửa lại cho các du khách tới thăm vào ngày mùng 5 tháng Tư, sau một cuộc trấn áp an ninh hồi đầu năm nay để ngăn ngừa xáo trộn.

Hôm qua, Tân Hoa Xã, trích thuật lời giới chức đứng đầu ngành du lịch, ông Bachug, nói rằng, các chuyến tới thăm của du khách tạm ngưng trong tháng này vì lý do an toàn cho du khách.

Giới chức ngành du lịch vừa kể nói rằng Tây Tạng giờ đây đã dễ chịu và an toàn và các hãng du lịch, các khu du lịch cũng như các khách sạn đã được chuẩn bị tốt để đón du khách.

Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp an ninh chặt chẽ tại Tây Tạng và những khu vực lân cận để ngăn ngừa xáo trộn trong dịp kỷ niệm năm thứ 50 ngày nổi dậy của Tây tạng khiến nhà lãnh đạo tinh thần của lãnh thổ này, Đức Đạt Lai Lạt Ma, phải chạy lánh nạn đi sống lưu vong.

Trung Quốc vẫn còn đòi hỏi du khách nước ngoài phải có giấy phép đặc biệt để viếng thăm Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG