Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama sẽ công du Châu Âu


Ngày thứ ba tới, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lên đường thực hiện chuyến đi Châu Âu lần đầu tiên trong tư cách Tổng thống.

Ông sẽ đến London trước để dự một hội nghị thượng đỉnh của khối G-20 gồm các nước công nghiệp hóa và đang phát triển, tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs hôm qua cho biết tổng thống Hoa Kỳ và cả nước Mỹ sẽ lắng nghe cũng như lãnh đạo tại hội nghị ở London.

Ông Obama cũng có kế hoạch gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có các thủ tướng của Anh và Ấn Độ, chủ tịch Trung Quốc và tổng thống Nga, cùng quốc vương Ả Rập Saudi.

Sau đó trong tuần, Tổng thống Obama sẽ gặp tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ở Pháp, và thủ tướng Angela Merkel tại Đức. Ông Obama cũng sẽ tham dự một cuộc họp cấp công tác của NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG