Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ăn mừng ngày 'Giải phóng Nông nô'


Trung quốc hôm nay ăn mừng một ngày lễ mới, được đặt tên là 'Ngày Giải phóng nông nô', để kỷ niệm 50 năm ngày chính quyền Cộng Sản Trung quốc lật đổ chế độ phong kiến ở Tây Tạng.

Tại một buổi lễ được truyền hình ở trước Điện Potala ở thủ đô Lhasa của Tây Tạng, quốc kỳ Trung quốc đã được kéo lên và đám đông ước chừng 13,000 người đã nghe những người Tây Tạng lên tiếng ca ngợi chính quyền Trung quốc và đả kích Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng đang sống lưu vong.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bỏ nước ra đi sau khi Bắc kinh đàn áp cuộc khởi nghĩa chống lại ách cai trị của Trung quốc năm 1959. Trung quốc nói rằng đó chính là lúc mà họ mang lại cho Tây Tạng những cải cách dân chủ.

Tuy nhiên, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng trong 50 năm qua Trung quốc đã sát hại hàng trăm ngàn đồng bào của ông và biến Tây Tạng thành 'địa ngục trần gian'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG