Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan hoan nghênh chiến lược mới của Hoa Kỳ


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chiến lược mới của Hoa kỳ về Afghanistan và Pakistan, và nói rằng đây chính là điều mà nhân dân Afghanistan trơng đợi.

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, nhà lãnh đạo Afghanistan nói rằng kế hoạch bao gồm Iran trong một vai trò khu vực là 'một việc rất tích cực'.

Ông Karzai cũng nói rằng dự định chủ động giao tranh với những thành phần ôn hoà hơn trong phe Taliban là một diễn tiến quan trọng và đáng hoan nghênh.

Hôm qua, Tổng thống Barack Obama cam kết phái thêm binh sĩ tới Afghanistan và chú trọng nhiều hơn tới hoạt động ngoại giao khu vực để đánh bại al-Qaida và đồng minh của chúng. Ông nói rằng tình hình ở cả Afghanistan lẫn Pakistan đang ngày càng nguy hiểm hơn.

Hơm qua, các giới chức Pakistan cũng hoan nghênh sách lược mới của Mỹ nhằm ổn định khu vực này.

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gialani nói rằng nước ông sẽ không để cho 'một số nhỏ các phần tử cực đoan' sử dụng lãnh thổ của mình để tiến hành các hoạt động khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG