Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia sẽ xin từ chức


Thủ tướng Malaysia, ông Abdullah Ahmad Badawi, hôm nay cho biết ông sẽ yết kiến nhà vua vào ngày 2 tháng tư để xin từ chức.

Trong bài diễn văn khiến cho nhiều người cảm thấy xúc động mà ông đọc ngày hôm nay tại hội nghị thường niên của đảng UMNO, ông Abdullah nói rằng đảng này sẽ mạnh hơn dưới sự lãnh đạo của phó Thủ tướng Najib Razak.

Hôm thứ năm, đảng UMNO – là đảng lãnh đạo liên minh cầm quyền ở Malaysia, đã chọn ông Najib làm tân chủ tịch. Trong cuộc bầu chọn này không có ai ra tranh với ông Najib – là người sẽ nhậm chức thủ tướng khi ông Abdullah rút lui.

Liên minh Mặt trận Dân tộc đã nắm quyền ở Malaysia từ năm 1957. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 3 năm ngoái, liên minh này đã bị mất đi thế đa số 2 phần 3 lần đầu tiên trong vòng 40 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG