Đường dẫn truy cập

Hệ thống cáp treo Bà Nà ở Đà Nẵng ghi 2 kỷ lục Guinness


Hệ thống cáp treo Bà Nà ở thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đã ghi 2 kỷ lục Guinness thế giới, một là kỷ lục cáp treo một dây dài nhất thế giới và kỷ lục thứ hai là có khoảng cách độ cao chênh lệch lớn nhất giữa ga trên và ga dưới.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia trích nguồn tin của Thông tấn xã Việt Nam nói rằng hệ thống này nối từ chân núi Bà Nà tới đỉnh Vọng Nguyệt có chiều dài 5,042 km và có độ cao chênh lệch 1,29km.

Hôm thứ Năm bà Lucia Sinigagliesi, của tổ chức Guinness World Record đã trao giấy chứng nhận cho công ty dịch vụ cáp treo Bà Nà, là nhà đầu tư của dự án.

Bà Sinigagliesi nói rằng tính tới thời điểm này thì Việt Nam đã ghi được 11 kỷ lục Guinness thế giới. Tuy nhiên cáp treo Bà Nà là kỷ lục đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ và khoa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG