Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố sẽ tiếp tục nắm quyền


Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tuyên bố sẽ tiếp tục nắm quyền bất chấp những cuộc biểu tình của những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đòi ông từ chức.

Hơn 2,000 người biểu tình đã bao vây văn phòng của ông Abhisit ở Khu Văn phòng Chính phủ ở Bangkok hôm nay, một ngày sau khi hơn 30,000 người biểu tình xung quanh khu vực này để đòi ông từ chức.

Hôm nay ông Abhisit cho báo chí biết rằng vấn đề về chức vụ của ông sẽ được định đoạt trong khuôn khổ của tiến trình chính trị thông thường.

Trong cuộc biểu tình ngày hôm qua, những người biểu tình mặc áo đỏ đã nhận điện thoại của ông Thaksin, người bị lật đổ trong cuộc đảo chánh không đổ máu năm 2006.

Vị cựu Thủ tướng này hứa hẹn với người biểu tình là hôm nay ông sẽ đọc diễn văn qua truyền hình để cho họ biết ai là người gây ra những vấn đề chính trị của Thái Lan hiện nay.

Những người ủng hộ ông Thaksin tuyên bố họ sẽ không rời khỏi khu Văn phòng Chính phủ cho tới khi nào ông Abhisit từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG