Đường dẫn truy cập

Ông Bashir tiếp tục du hành nước ngoài bất chấp trát bắt của ICC


Tổng thống Omar al-Bashir của Sudan đã tới Libya trong chuyến du hành nước ngoài thứ ba của ông trong tuần này, bất chấp lệnh tróc nã quốc tế.

Tin tức trước đó nói rằng ông Bahir sẽ tới thăm Ethiopia ngày hôm nay sau khi đi thăm Eritrea và Ai Cập. Tuy nhiên, các giới chức chính phủ và truyền thông Ả Rập ở Libya và Sudan nói rằng ông đã tới Libya và dự kiến sẽ gặp gỡ lãnh tụ Moamar Gadhafi.

Cũng giống như các nhà lãnh đạo Ả Rập và Phi Châu khác, ông Gadhafi chỉ trích việc Tòa án Hình sự Quốc tế khởi tố ông Bashir về tội ác chiến tranh ở Darfur.

Hôm qua, ông Bashir và Tổng thống Hosni Mubarrak của Ai Cập đã gặp nhau ở Cairo. Hôm thứ Hai, ông Bashir đã tới thăm Eritrea và hội kiến vị Tổng thống của quốc gia Phi Châu này.

Các công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế tố cáo ông Bashir chủ mưu một chiến dịch hãm hiếp, sát nhân và những tội các khác nhắm vào thường dân ở Darfur, nơi mà chính phủ Sudan giao tranh với phiến quân từ năm 2003.

Ông Bashir nói rằng tòa án này là công cụ của chủ nghĩa đế quốc của phương Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG